Email:  mnbinhminh-hk@hanoiedu.vn

1. Mô hình hoạt động: Trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia mức độ I

2Đội ngũ cán bộ-giáo viên- nhân viên:

- 100% CBGVNV nhận thức đúng đắn về các phòng trào thi đua của Ngành.

- 03/03 cán bộ quản lý có bằng trung cấp lý luận chính trị ; 03/03 đồng chí có chứng chỉ quản lý Nhà nước về giáo dục, 02/03 đồng chí có trình độ thạc sỹ

- Hiện nhà trường có 10/18 giáo viên có trình độ Đại học, đạt tỷ lệ 78%, 08/18 đồng chí (03 trung cấp, 05 cao đẳng) đều đang theo học đại học); 100% giáo viên dạy lớp 5 tuổi đạt trình độ trên chuẩn.

- 100% CBQL, giáo viên đang tự học tập chương trình học bồi dưỡng thường xuyên.

- Nhà trường hiện có 100% giáo viên có trình độ tin học cơ bản đảm bảo sử dụng thành thạo máy tính, 50% biết thiết kế bài giảng điện tử, ứng dụng các phần mềm dạy học.

3Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục đảm bảo chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản.

4Phương châm giáo dục:
- Quan tâm đến chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ phát triển toàn diện
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên trong các hoạt động chuyên môn.
- Quan tâm đến trẻ được chăm sóc sức khỏe, thể chất tối ưu, phát triển kỹ năng, nhận thức để sẵn sàng cho mọi hoạt động trải nghiệm thực tế. Trẻ sẽ được tạo điều kiện tối đã để trải nghiệm, được tự do khám phá, tìm tòi câu trả lời cho những thắc mắc của mình về thế giới xung quanh.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động nuôi dưỡng:

- Trẻ được cân đo 3 lần/năm học, 1 lần trong hè để theo dõi cân nặng và chiều cao. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng thể thấp còi so với đầu năm học từ 1,5 - 2% và khống chế tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì.

- Trẻ được khám sức khỏe 1 lần/1 năm học

- 100% trẻ mẫu giáo tham gia Đề án Sữa học đường.

- 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi biết chải răng đúng cách. 100% trẻ biết vệ sinh cá nhân theo đúng yêu cầu độ tuổi.

- 100% trẻ được rửa tay dưới vòi nước, có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng đổi mới.
- Sử dụng có hiệu quả về ứng dụng CNTT trong các hoạt động.

Ban giám hiệu Trường Mầm Non Bình Minh