A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ học âm nhạc của các bé lớp nhà trẻ D

Âm nhạc là một trong những phương tiện tốt nhất thúc đẩy sự phát triển và khả năng nhận thức của bé ở những năm đầu đời. Hoạt động âm nhạc giúp các bé tưởng tượng ra thế giới xung quanh đầy màu sắc. Qua đó, các bé sẽ thoả sức sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Âm nhạc giúp kích thích các phần não bộ có chức năng liên quan đến đọc, toán học và sự phát triển cảm xúc.

Âm nhạc đóng vai trò quan trọng đối với quá trình hoàn thiện cơ thể của trẻ mầm non. Âm nhạc chính là phương tiện hữu hiệu để phát triển tai nghe cho trẻ, đặc biệt sự đa dạng, phong phú của âm nhạc còn mang đến nhiều lợi ích kỳ diệu cho trẻ. Giáo dục âm nhạc cho trẻ là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ, ngoài ra còn là phương tiện giúp phát triển thể chất, giúp trẻ có một trí tưởng tượng phong phú, phát triển trí tuệ.

Đối với trẻ em, việc hát, ngâm nga hay chơi vài bản nhạc có thể làm tăng vốn từ vựng của các bé. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng có thể tạo ra một không gian cảm xúc cho trẻ nhỏ. Mục đích chính của việc dạy hát cho trẻ là hướng cho các bé tự do thể hiện cảm xúc của mình, cảm nhận các âm thanh khác nhau, cảm nhận được sự thoải mái và niềm vui của hoạt động học tập này. Hơn nữa, việc lắc lư và nhảy múa theo giai điệu của âm nhạc giúp trẻ phát triển các cử động của cơ bắp, đầu, tay, chân và toàn thân. Từ đó, trẻ phát triển tư duy hình tượng, định hướng không gian và vận động tinh. 

Việc tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ còn giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ của các bé bằng cách kích thích lên các phần não bộ với nhiều chức năng khác nhau. Bên cạnh đó, học âm nhạc còn tạo cơ hội cho các bé được thể hiện cảm xúc và kích thích sự khám phá trong trẻ. Trẻ có thể tự do thể hiện những sắc thái cuộc sống, tình cảm của mình thông qua âm nhạc mà không cần phải diễn tả bằng lời.

Chính vì vậy, trong trường mầm non ca hát là một hoạt động được thực hiện thường xuyên liên tục và được lồng ghép trong các hoạt động của trẻ. Đó là cầu nối giữa hoạt động này với hoạt động khác và nó còn là nguồn tạo hứng thú mạnh mẽ nhất để trẻ tham gia vào các hoạt động.

Hôm nay, cô giáo lớp nhà trẻ D trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức cho trẻ giờ hoạt động âm nhạc. Trẻ được làm quen và tập sử dụng loại nhạc cụ âm nhạc đơn giản đó là xắc xô để tập hát thêm sinh động nữa đấy. 

Một số hình ảnh trong hoạt động:

 

 

Tin bài: Trường Mầm non Bình Minh


Tác giả: Cô giáo Vũ Thanh Huyền
Nguồn:Trường Mầm non Bình Minh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541