Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt Động Thể Dục Giờ Học Của Trẻ Lớp Mẫu Giáo Nhỡ B2

Giáo dục thể chất là một bộ môn học trong chương trình giáo dục mầm non. Hiện nay giáo dục thể chất ngày càng có ý nghĩa quan trọng bởi cơ thể trẻ giai đoạn này còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp, bên cạnh đó một số bé chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất, chưa có nhiều cơ hội để trải nghiệm. Nếu giáo dục và vận động không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự phát triển sai lệch, không cân đối trên cơ thể bé, vì vậy chăm sóc và  giáo dục thể chất đúng cách là điểm tựa giúp bé phát triển toàn diện.

Để đáp ứng điều đó, với sự tổ chức và hướng dẫn của các cô lớp mẫu giáo nhỡ B2, các bé đã có một buổi học vô cùng thú vị thuộc lĩnh vực phát triển thể chất với chủ đề: Hội thao cho bé. Có thể nói đây là một trong những cơ hội để các bé được vận động, được vui chơi, tham gia giao lưu cùng nhau với các trò chơi vô cùng vui nhộn, điều này giúp bé thêm mạnh dạn tự tin trong môi trường tập thể. Với cách tổ chức hoạt động phong phú bằng các hình thức khác nhau, các bé đã có một tiết học rất bổ ích và hấp dẫn.

Thông qua tiết dạy, các bé biết thực hiện vận động trong các bài tập phát triển chung, có kỹ năng chơi trò chơi, chơi khéo léo, có tinh thần tập thể, kết hợp tay chân nhịp nhàng để hoàn thành trò chơi theo đúng luật, biết phối hợp nhóm, biết luật chơi, cách chơi trò chơi vận động:  Tiết học hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn, những tên gọi của các trò chơi đã cuốn hút bé ngay từ phút đầu tiên, đó là lí do mà khi bắt đầu tiết học các bé đã vô cùng hào hứng.

Trẻ đi khởi động các kiểu chân

Trẻ tập bài tập phát triển chung với vòng

Trẻ được luyện tập sau khi cô giáo hướng dẫn bật chụm tách

Trẻ luyện tập bật chụm tách

Trẻ chơi chuyền bóng qua phải qua trái

Trẻ đi hồi tĩnh

Tin bài: Trường Mầm non Bình MInh


Tác giả: Cô giáo : Nguyễn Thị Thanh Thủy
Nguồn:Trường Mầm non Bình Minh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541