A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé vào bếp cùng làm bánh trôi đón Tết Hàn thực

Tết Hàn thực hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch là dịp để mọi người quây quần cùng làm bánh trôi, bánh chay, và tất nhiên cũng không thể thiếu được những đôi bàn tay bé xíu "vụng về" của những đứa trẻ.

Nhắc đến bánh trôi là nhắc đến món bánh đặc trưng của ngày Tết Hàn thực (mùng 3/3 ÂL). Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm, nặn viên nhỏ tròn, nhân đường phèn với nguyên liêu và các làm đơn giản. Các bé hãy cùng bố mẹ chung tay để chuẩn bị một lễ Hàn Thực đầy ý nghĩa ! Các bé hãy ghi lại những hoạt động của mình trong ngày Tết Hàn Thực và cùng chia sẻ với cô và các bạn nhé. Chúc các con sẽ tự tay làm được những đĩa bánh trôi ngon và đẹp mắt. 

Các bé ơi các bé có biết để làm được  bánh trôi chúng mình cần dùng như nguyên liệu gì không?

* Nguyên liệu bao gồm:

- Bột nếp 

- Đường phên

- Vừng

Nguyên liệu làm bánh trôi

 

Để hiểu rõ hơn chúng mình hãy cùng theo dõi đoạt clip dưới đây nhé: 

 

Các bé biết không để đẹp mắt hơn chúng ta có thể thêm màu sắc cho những viên bánh bằng cách cho thêm màu từ các nguyên liệu tự nhiên như màu đỏ của gấc , màu xanh của lá nếp, màu tím từ bắp cải tím....

Bột bánh trôi được tạo màu từ các nguyên liệu tự nhiên

                    

Cô biết một số bạn đã được bố mẹ chúng mình cho làm rồi đấy

Bé Tống Hải Anh - Lớp C2 làm bánh cùng mẹ và các anh chị

 

 

Bé Thu Ba lớp B1 làm bánh cùng các chị

 

Bé Thảo Minh lớp A3 làm bánh cùng các anh chị

 

Bạn Hữu Đức lớp B2

 

Bé Bảo An lớp A3 tập làm bánh
Bé Như Ý  - 3 tuổi tập làm bánh trôi ngũ sắc

 

Chúc các bé có 1 ngày Tết Hàn thực thật vui và ý nghĩa


Tác giả: Cô giáo: Đào Bích Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541