A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM PHÁ VỀ ĐÀN TRANH

Âm nhạc là một trong những phương tiện tốt nhất thúc đẩy sự phát triển và khả năng nhận thức của bé ở những năm đầu đời. Các hoạt động liên quan đến âm nhạc cũng giúp các bé tưởng tượng ra thế giới xung quanh đầy màu sắc. Qua đó, các bé sẽ thoả sức sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Âm nhạc giúp kích thích các phần não bộ có chức năng liên quan đến đọc, toán học và sự phát triển cảm xúc

Mọi người nói rằng âm nhạc là ngôn ngữ chung, dù bạn là ai, hay tới từ nơi nào, nếu bạn tạo ra được những giai điệu hay, mọi người đều hiểu và cảm nhận được. Đặc biệt, với trẻ em, chơi nhạc cụ mang đến cho trẻ mầm non rất nhiều lợi ích.

Trẻ em thường hay tò mò và giàu trí tưởng tượng. Một vài bé thậm chí có thể cảm nhận âm nhạc tốt và tiếp thu âm nhạc nhanh chóng hơn những đứa trẻ khác .Âm nhạc cũng có thể tạo ra một không gian cảm xúc cho trẻ nhỏ. Khi sợ hãi, âm nhạc có thể xoa dịu nỗi sợ hãi đó. Khi căng thẳng, âm nhạc có thể giúp giải tỏa sự căng thẳng cho các bé. Khi một đứa trẻ học chơi một nhạc cụ, âm nhạc trở thành công cụ tuyệt vời để thể hiện cảm xúc cá nhân.Khi được tìm hiều về các loại nhạc cụ khác nhau, năng khiếu âm nhạc của bé sẽ được phát triển, làm giàu kinh nghiệm cảm nhận các âm thanh khác nhau và tăng hứng thú hoạt động với đồ vật của trẻ. Hơn nữa, việc lắc lư và nhảy múa theo giai điệu của âm nhạc giúp trẻ phát triển các cử động của cơ bắp, đầu, tay, chân và toàn thân. Từ đó, trẻ phát triển tư duy hình tượng, định hướng không gian và vận động tinh. Nhảy, múa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí tuệ tưởng tượng vốn rất phong phú của các bé.

Âm nhạc có nhiều tác động tốt đẹp đối với trẻ em và việc cho các bé tìm hiểu và làm quen các loại nhạc cụ tạo ra rất nhiều lợi ích giúp trí thông minh âm nhạc của trẻ phát triển hoàn thiện hơn. Việc tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ còn giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ của các bé bằng cách kích thích lên các phần não bộ với nhiều chức năng khác nhau. Đặc biệt là khi trẻ được tìm hiểu về các nhạc cụ dân tộc vừa giúp trẻ hiểu hơn về các nền văn hóa âm nhạc của đất nước mà còn giúp trẻ biết trân trọng bảo tồn bản sắc dân tộc.

Nắm được tầm quan trọng và càn thiết của việc cho trẻ làm quen với nhạc cụ dân tộc cô giáo Đào Bích Thủy đã nghiên cuus tìm hiểu và thiết kể hoạt động tìm hiểu về đàn tranh cho trẻ mẫu giáo lớn. Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động tìm hiểu về đàn tranh

Trẻ tham gia trò chơi: Tai ai tinh

 

 Cô giới thiệu và cho trò chuyện với trẻ về cấu tạo của đàn tranh

Cô cho trẻ lên đánh thử đàn tranh

Trẻ được ôn lại các kiến thức đã học về đàn tranh qua trò chơi

Các bé thưởng thước giai điệu của đàn tranh thông bài hát " bèo dạt mây trôi"

Tin bài: Trường Mầm non Bình Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541