Một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của trường mầm non Bình Minh

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ học tập suốt đời đã được tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong cộng đồng. Trong tuần lễ học tập suốt đời nhiều lớp học bồi dưỡng chuyên môn, các buổi tọa đàm,thăm quan tìm hiểu về lịch sử được tổ chức.

Tuần lễ học tập suốt đời tại trường mầm non Bình Minh diễn ra từ ngày 1/10/2019 đến hết ngày 7/10/2019. Căn cứ vào điều kiện thực tế, nhà trường đã tổ chức một số các hoạt động

1- Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ. Treo băng rôn, khẩu hiệu trước cổng trường.

2. Tổ chức Lễ khai mạc với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường

3. Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ƯDCNTT cho giáo viên. Tổ chức các buổi tọa đàm về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, tuyên truyền với phụ huynh về công tác phối hợp CSND trẻ

4. Tổ chức đi thăm quan Bảo tàng lịch sử

5. Khuyến khích giáo viên hướng dẫn trẻ cách đọc sách và khơi gợi niềm yêu thích đọc sách ở trẻ

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động của nhà trường

Đồng chí Phạm Thúy Lan Phương - Bí thứ chi bộ - HIệu trường nhà trường phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"

100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhất trí hưởng ứng " Tuần lễ học tập suốt đời

Đồng chí Thanh Trang - Bí thứ thanh niên - phát biểu ý kiến về nội dung " Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Những ý kiến trao đổi thảo luận sôi nổi trong buổi tọa đàm

Tuyên truyền với phụ huynh về công tác phối hợp CSGD trẻ

Thăm quan Bảo tàng lịch sử
Tìm hiều về Tổng bí thư Trần Phú viết luận cương chính trị 10/1930

Tìm hiểu về những nơi Bác Hồ đã đến trên thế giới

Tìm hiểu về ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập.

Nghe chú bộ đội giới thiệu về những đồ vật lưu niệm

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ

Trao đổi về chuyên đề " Tiếp cận học qua chơi và đổi mới hình thức HĐGD lĩnh vực thẩm mỹ

Bên cạnh các hoạt động của giáo viên thì trẻ cũng được các cô giáo tổ chức những hoạt động hưởng ứng " Tuần lễ học tập suốt đời"

Hướng dẫn trẻ tạo các sản phẩm theo PP Stem

Ứng dụng STEM vào các hoạt động cho trẻ
Làm các thí nghệm khoa học
Hướng dẫn trẻ cách đọc sách và khơi gợi niềm ham mê đọc sách

Qua thời gian thực hiện " Tuần lễ học tập suốt đời"  nhà trường đã tuyên dương 100% cán bộ giáo viên đã tích cực  hưởng ứng tham gia vào các hoạt động và đặc biệt là đồng chí Trần Thúy Hồng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã có thành tích làm tốt công tác tuyên truyền, vận động được đông đảo giáo viên, nhân viên và phụ huynh tham gia.

Tuần lễ học tập suốt đời đã kết thúc tuy nhiên cán bộ ,giáo viên, nhân viên trường mầm non Bình MInh vẫn không ngường học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng ứng xử sư phạm phấn đấu hoàn thiện bản thân mỗi cá nhân và hoàn thành xuát sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.