Tết Trung thu của các bé trường mầm non Bình Minh

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he, ... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo

Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp nơi, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo.......

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày Tết Trung thu, hôm nay trường mầm non Bình MInh đã tổ chức cho các con một Tết Trung thu thật vui và đáng nhớ. Ngay từ ngày 14/8 âm lịch các cô đã bày một mâm cỗ thật to và đẹp, những con vật được các cô khéo léo tỉa, ghép từ những loại rau củ quả trông thật sống động và đáng yêu, những chú ếch được làm từ quả ớt chuông trông như đang thật cố gắng trong cuộc đua thuyền......, những chú cá vàng được làm từ quả thanh long, quả cam và quả dứa cũng đang tung tăng bơi lội chờ đón trăng...... Trong ngày Tết Trung thu các con còn được thực hành tự tay làm những chiếc bánh dẻo chay thơm phức, được xem biểu diễn những tiết mục xiếc thật là ấn tượng.

Các cô chuẩn bị mầm cỗ Trung thu

Mâm cỗ đã hoàn thành chờ các bé phá cỗ thôi

Các bé được thực hành làm bánh dẻo chay
Cô giáo hướng dẫn trẻ làm bánh dẻo chay