Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

Trường Mầm non Bình Minh phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phun hóa chất khử khuẩn trước khi trẻ đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 572/UBND-KGVX  ngày 27/02/2021 của UBND Thành phố; Văn bản số 557/SGDĐT-CNTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội về việc chuẩn bị các điều kiện để  đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới. Sáng ngày 28/02/2021 trường Mầm non Bình Minh đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khuôn viên hai điểm trường của nhà trường.

Nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh và an toàn cho học sinh quay trở lại trường học vào  ngày 2/3/2021. Đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại 2/2 điểm (55 Hàng Bông và 5 Hội Vũ) của trường mầm non Bình Minh. Việc phun hóa chất được thực hiện ở toàn bộ các khu vực trong và ngoài nhà trường như: các phòng học, bếp ăn, hành lang, sân chơi, vườn cây, cổng trường. Đặc biệt lưu ý đến tay nắm cầu thang và hệ thống cửa ra vào các lớp, hành lang…

Sau khi phun hóa chất khử khuẩn, chiều ngày 28/02/2021 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường, lau rửa đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng phục vụ công tác bán trú, lau chùi hành lang, tay nắm cửa và chuẩn bị môi trường giáo dục để sẵn sàng đón trẻ tới trường. Ngoài ra nhà trường còn thực hiện công tác tuyên truyền PHHS, GV,NV thực hiện công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc 5K.

Một số hình ảnh phun hóa chất khử khuẩn tại trường Mầm non Bình Minh:

Nhần viên y tế tiến hành pha chế thuốc khử khuẩn

Phun thuốc tại khu vực bếp ăn của nhà trường

Phun thuốc tại vườn cây

Phun khử khuẩn các lớp học của hai điểm trường

Cầu thang cũng được phun khử khuẩn cẩn thận

Hành làng, cầu thang thoát hiểm, nhà vệ sinh, thang máy cũng được phun thuốc khử khuẩn

Khu vực sân chơi

Tin bài: Trường Mầm non Bình Minh