Trường mầm non Bình Minh than gia lớp tập huấn Montessori

Phương pháp Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dưới cách học thông qua các giác quan, coi trọng các tiềm năng của trẻ và nỗ lực đẻ phát triển tiềm năng này bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở với các giáo viên được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn kèm theo các đồ dùng học tập được thiết kế đặc biệt

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 về đào tạo, bồi dưỡng, PGD tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Giới thiệu về phương pháp giáo dục Montessori và định hướng áp dụng Montessori trong hoạt động dạy và thiết kế giáo cụ cho trẻ mầm non” - Năm học 2019-2020 cho 100% các trường mầm non công lập và ngoài công lập trong quận Hoàn Kiếm. Tại buổi tập huấn giảng viên Lại Thị Yến Ngọc - Ths - GV  trường Đại học Sư phạm đã giới thiệu về phương pháp giáo dục Montessori và định hướng áp dụng Montessori trong hoạt động dạy và thiết kế giáo cụ cho trẻ mầm non. Sau phần lý thuyết giảng viên đã hướng dẫn và cho các giáo viên thực hành với những bộ đồ dùng Montessori.

Sau đây là một số hình ảnh của các cô giáo trường mầm non Bình Minh tham gia buổi tập huấn

Giảng viên đang hướng dẫn các cô thực hành với bộ đồ dùng hình tam giác

Thựchành xếp khối tam thức

Thực hành xếp tháp đỏ

Thực hành xếp hình em bé

Thực hành bộ kỹ năng cài khuy, kéo khóa, móc gài, buộc nơ....)
Cô giáo cũng cảm thấy thích thú khi xếp được tháp theo yêu cầu của giảng viên

Thời gian tuy chỉ có 1 buổi nhưng đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các cô hiểu rõ hơn về bản chất của phương pháp Montessori cũng như việc áp dụng vào tổ chức các hoạt động và thiết kế đồ dùng cho trẻ.

Nguồn: Trường Mầm non Bình Minh