A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Bình Minh tổ chức hướng dẫn trẻ bảo vệ sức khỏe trước sự ô nhiễm môi trường

Trong những ngày qua, chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội tăng cao, trở thành vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân cần chủ động tìm hiểu và có những biện pháp phòng tránh để giảm thiểu tác hại đến sức khỏe.

Để phòng ngừa các bệnh lý cũng như tác hại do ô nhiễm không khí gây ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo, cần phải nắm được thông tin về mức an toàn trong không khí để có kế hoạch phòng vệ cho bản thân. Trong những ngày ô nhiễm không khí nguy hại, người dân đặc biệt trẻ em và phụ nữ có thai, người lớn tuổi, hạn chế ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Nếu có nhu cầu ra ngoài cần đeo khẩu trang để ngăn ngừa khói bụi trong không khí. Các chuyên gia lưu ý, khẩu trang thông thường như khẩu trang vải, khẩu trang y tế không thể lọc được bụi mịn mà chỉ hạn chế 30%-40% lượng bụi. Để ngăn được bụi mịn, cần sử dụng khẩu trang chuyên dụng như N95 hoặc N99. Trường hợp chỉ có khẩu trang y tế, người dân cần lồng hai chiếc vào nhau hoặc lót kèm khăn giấy bên trong để ngăn bụi. Khi về nhà, cũng nên rửa mặt, rửa mũi để giảm thời gian hạt bụi tiếp xúc trên đường hô hấp và trên da. Đồng thời, người dân nhớ nhỏ mắt, mũi bằng nước muối sinh lý, hạn chế phơi thực phẩm, áo quần, hạn chế sử dụng nước mưa...

Nhận thấy tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức cho trẻ biết bảo vệ sức khỏe trước sự ô nhiễm môi trường, trường mầm non BÌnh Minh đã tổ chức giáo dục hướng dẫn trẻ cách bảo vệ sức khỏe khi đi ra ngoài, hạn chế các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt ngoài trời đặc biệt là những hôm trời hanh khô.

 

Giáo viên cho trẻ xem clip về sự ô nhiễm môi trường

 

Nghe khuyến cáo của bác sỹ về việc  sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài

 

Trẻ thể hiện quyết tâm về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe trước sự ô nhiễm môi trường

 

Dù trời mưa nhưng em vẫn đeo khảu trang

 

Mẹ và bé cùng deo khẩu trang

 

Bé đeo khẩu trang trước khi về

 

Vào lớp bé mới tháo khẩu trang

 


Tác giả: Trường mầm non Bình Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541