Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

Trường Mầm non Bình Minh tổ chức tốt công tác nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, trường Mầm non Bình Minh luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường.

Trường mầm non Bình Minh luôn đặt công tác bán trú lên hàng đầu, nhà trường luôn  thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện đúng chế độ giao nhận thực phẩm (đủ thành phần tham dự, kiểm tra kỹ chất lượng thực phẩm bằng cảm quan, hạn sử dụng của thực phẩm…), kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn trong 24h. Nhà trường phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh trong việc giám sát chất lượng thực phẩm thông qua việc mời cha mẹ học sinh tham dự nhận thực phẩm 2 lần/tháng.  Đội ngũ cô nuôi luôn tuân thủ thực hiện theo dây chuyền bếp ăn 1 chiều, chế biến đúng kỹ thuật nấu ăn. Bên cạnh đó, định kỳ hàng tuần, các cô nhân viên tổ nuôi dự giờ ăn tại lớp để xem trẻ ăn có ngon miệng không. Qua đó, để phát huy hoặc kịp thời điều chỉnh thực đơn hay kỹ thuật chế biến cho phù hợp.

Nhờ làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng nên nhà trường không để xảy ra trường hợp mất an toàn thực phẩm. Các món ăn phù hợp với trẻ nên trẻ ăn ngon miệng, ăn hết xuất.

Một số hình ảnh về hoạt động nuôi dưỡng tại trường Mầm non Bình Minh

Thực hiện giao nhận thực phẩm đúng thành phần theo quy đinh, có sự giám sát của cha mẹ trẻ

Kiểm tra kỹ chất lượng thực thực phẩm

Sơ chế thịt bò, lợn