Trường Mầm non Bình Minh hướng dẫn phụ huynh thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến năm học 2019 - 2020

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến sẽ giúp phụ huynh không mất thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đúng tuyến cho học sinh cũng như giúp các trường, phòng, sở quản lý học sinh theo đúng cấp đúng tuyến phường, xã.

Thực hiện công văn số 412/SGDĐT-QLT ngày 29/01/2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019-2020, các trường mầm non, tiu học, trung học cơ sở trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến theo lịch cụ thể của từng cấp học:

- Tuyển sinh vào lớp 1: từ ngày 01/07/2019 - 03/07/2019

- Tuyển sinh cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ ngày 04/07/2019 - 06/07/2019

- Tuyển sinh vào lớp 6: từ ngày 07/07/2019 - 09/07/2019.

Để tham gia vào tuyển sinh trực tuyến các vị phụ huynh truy cập vào địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/

và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến tại trang: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Phụ huynh học sinh chọn loại đăng ký tuyển sinh, ví dụ “tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019”

Bước 3: Phụ huynh học sinh nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, nhấn vào nút “Tìm” hoặc “Enter” để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu; sau đó hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, phụ huynh học sinh nhập mã xác nhận và nhấn vào nút “gửi thông tin” để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 5: Sau khi phụ huynh học sinh gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo “đăng ký tuyển sinh thành công”, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh, cha mẹ học sinh nhấn nút “hoàn tất”để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Bước 6: Phụ huynh học sinh in thông tin đăng ký tuyển sinh hoặc đăng nhập vào địa chỉ hòm thư điện tử để in thông tin đăng ký xét tuyển.

Sở GDĐT Hà Nội cũng lưu ý, khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ, phụ huynh nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018-2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học.

Nếu gặp khó khăn trong việc tuyển sinh trực tuyến phụ huynh có thể đến trường Mầm non Bình Minh sẽ có giáo viên phụ trách hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh đăng ký trực tuyến.

Trường hợp sai thông tin học sinh, khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp để đăng ký hồ sơ dự tuyển cho học sinh vào lớp 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6. Thời gian tuyển sinh trực tiếp là từ ngày 13/7/2019 đến 18/7/2019.