Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bình Minh hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác- Xuân Tân Sửu 2021

Thưc hiện Kế hoạch số 205/KH-UBND quận Hoàn Kiếm về việc Tổ chức Tết trống cây đời đời nhớ ơn Bác nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Bác Hồ kính yêu đã từng phát động Tết trồng cây nhân dip Tết Nguyên Đán hàng năm, mở đầu bài viết bằng hai câu thơ lục bát dễ thuộc, dễ nhớ: "Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.Giữ nét đẹp của Tết trồng cây trường Mầm non Bình Minh đã phát động phong trào Tết trồng cây đến CB-GV-NV-PH-HS của nhà trường. 

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “Tết để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển. 

Có thể thấy, trong nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ nhân dịp Xuân 2021.Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp trong cộng đồng. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức Tết trông cây theo một cách khác với mọi năm. Ngoài việc các cô giáo tham gia trồng cây thì các bé trường MN Bình Mnh cũng đã có một trải nghiệm không kém phần thú vị khi tham gia trồng cây với gia đình thay vì đến trường tham gia cùng các cô như mọi năm. Có nhiều bạn đang ở quê với ông bà các bạn còn được tận tay chăm sóc vườn rau và thu hoạch rau cho gia đình nữa đấy. Qua hoạt động này các bé còn hiểu được ý nghĩa thiết thực của việc trồng cây mang đến cho môi trường một bầu không khí trong sạch và thể hiện tình yêu thiên nhiên của các bé.. 

Một số hình ảnh của cô và các bé trường MN Binh Minh hưởng ứng phong trào Tết trồng cây

Các cô giáo tham gia trồng cây tại tầng 5 của nhà trường

Bạn Đoàn Đức Duy lớp MG Lớn A2 trồng cây hoa tại nhà

Bạn Đàm Thanh Phong giúp ông tưới cây

Hai bạn lớp C1 đang gieo hạt đỗ tương

Bé Tuấn Khôi về quê được bà cho ra chăm sóc cây cải của vườn nhà đấy

Hai anh em Minh Khang và Minh Khánh chăm sóc cây xu hào

Bạn Khánh Duy giúp ông tưới cây

Các bạn ở nhà nhưng cũng rất chăm chỉ đấy nhé

Cây đỗ đã ra rất nhiều quả đấy các bé

Vườn cây của nhà trường

Tin baì: Trường Mầm non Bình Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541