Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bình Minh phát động và triển khai cuộc thi " Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân"

Thực hiện Công văn số 333/UBND-PTP ngày 24/3/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc phát động và tham gia Cuộc thi trực tuyến " Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân". Trường Mầm non Bình Minh đã tiến hành phát động và triển khai cuộc thi đến 100% CBGVNV của nhà trường tham gia dự cuộc thi. Nội dung thi là các câu hỏi tìm hiểu về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân năm 2015, một số quy định về Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội....

Bằng hình thức thi trực tuyến. Thí sinh tham gia đăng ký trực tiếp tại địa chỉ webside của Cuộc thi: http://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi " Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên Cổng thông tin điện tử Quốc Hội; Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử Quốc gia: Trang thông tin điện tử Truyền thông Quốc hội Việt Nam; Báo điện tử Đại biểu nhân dan, Báo Pháp luật Việt Nam điện tử và một số cơ quan báo trí khác. 

Người tham gia dự thi sẽ trả lời 19 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người tham gia thi. Thời gian diễn ra tối đa 20 phút và mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi. Thời gian tổ chức trong 30 ngày từ ngày 01/4/2021 đến 24h ngày 30/4/2021. 

Qua cuộc thi cũng giúp cho CBGNNV hiểu biết về Quyền bầu cử, quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân.Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gắn liền với công tác cán bộ, liên quan đến trách nhiệm của các cấp, các ngành; là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một số hình ảnh tham gia cuộc thi của CBGVNV trường MN Bình Minh

Đ/c Phạm Thúy Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường triển khai cuộc thi

Cô giáo Đỗ Huyền trao đổi những nội dung còn chưa rõ về cuộc thi

Đ/c hiệu trưởng hướng dẫn cách truy cập để tham gia cuộc thi

Các đồng chí giáo viên tìm hiểu, chia sẻ thông tin trước khi tham gia thi

Các đồng chí giáo viên đã sẵn sàng cho cuộc thi

Các đồng chí giáo viên nghiêm túc tham gia cuộc thi

 Chăm chú và nghiêm túc làm bài thi

Các đồng chí giáo viên nghiêm túc tham gia thi

Chăm chú và nghiêm túc làm bài thi

Các đồng chí nhân viên cũng nghiêm túc tham gia cuộc thi

Các cô đã hoàn thành phần thi của mình

Tin bài: Trường Mầm non Bình MInh


Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541