Trường mầm non Bình Minh phối hợp tổ chức khám sàng lọc cho trẻ năm 2020

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch giữa TT Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về tổ chức hoạt động chương trình nâng cao chất lượng Dân số tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2020. Ngày 21,26/10/2020 trường mầm non Bình Minh phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức khám sàng lọc các nội dung:

- Trẻ 03 tuổi (đầu đời) được sàng lọc đánh giá chỉ số phát triển, 100% số trẻ 04-05 tuổi đã sàng lọc các năm trước được đánh giá lại; sàng lọc khiếm thính phát hiện trẻ nghe kém.

- 100% trẻ mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn được khám sàng lọc phát hiện trẻ Dậy thì sớm, thấp còi; 100% trẻ  trai  được sàng lọc phát hiện bất thường bộ phận sinh dục.

Để công tác khám sàng lọc đạt hiệu quả, Ban giám hiệu trường mầm non Bình Minh đã  triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường về các hoạt động của kế hoạch.  In phiếu khám, nghi đầy đủ thông tin cá nhân của trẻ, lập danh sách trẻ tham gia sàng lọc bất thường bộ phận sinh dục, Dậy thì sớm, thấp còi theo lớp học gửi về Phòng Dân số- Trung tâm Y tế qua  trước ngày khám 03 ngày. Các lớp mẫu giáo bé đánh giá chỉ số phát triển trí tuệ (test lần 1), gửi phiếu qua Chuyên trách dân số phường Hàng Bông trước ngày 15/10/2020.

Bố trí, sắp xếp thời gian theo lịch hoạt động của kế hoạch. Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất theo yêu cầu chuyên môn, phục vụ tốt các hoạt động, chương trình của kế hoạch. Tập trung trẻ, bố trí hỗ trợ thực hiện chương trình sàng lọc được tổ chức đạt chất lượng. Thông báo lịch chương trình sàng lọc tới phụ huynh học sinh, nhất là đối với các trẻ có nghi ngờ, để đảm bảo 100% trẻ được tham gia chương trình sàng lọc và tiếp tục được tiến hành sàng lọc chuyên sâu.

Phân công các đồng chí Phó hiệu trưởng trực tiếp chủ động phối hợp quá trình thực hiện chương trình sàng lọc (tại 2 điểm trường 55 Hàng Bông và số 5 Hội Vũ) và tiếp nhận kết quả sàng lọc vào cuối buổi sàng lọc tại trường. Trả kết quả khám cho từng phụ huynh và tư vấn cho những trường hợp trong diện nghi ngờ cần kiểm tra khám chuyên khoa sâu lại tới những địa chỉ khám thuận tiện, uy tín.

Một số hình ảnh khám sàng lọc cho trẻ tại trường mầm non Bình Minh năm 2020:

Sàng lọc phát hiện nghe kém bằng phương pháp "đo âm ốc tai" và đo "nhĩ lượng" cho trẻ

Sàng lọc các chỉ số phát triển

Cân , đo sàng lọc thấp còi

Sàng lọc bất thường bộ phận sinh dục trẻ trai

Sàng lọc Dậy thì sớm cho trẻ gái

Nguồn:Trường Mầm non Bình Minh Copy link