Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bình Minh tham gia hưởng ứng Giờ trái đất

Vào 20h30 thứ Bảy ngày 27/3, sự kiện Giờ Trái đất 2021 với thông điệp “Lên tiếng vì thiên nhiên"  tập trung vào hai chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên” sẽ chính thức được diễn ra.

Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường, quy tụ hàng trăm triệu cá nhân, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo khắp nơi trên thế giới cùng nâng cao nhận thức và hành động để giải quyết vấn đề cấp bách của toàn cầu, như khủng hoảng khí hậu, mất đa dạng sinh học và thiếu hụt các nguồn tài nguyên; trong đó, có tài nguyên năng lượng, diễn ra với tốc độ chưa từng có.

Giờ Trái Đất là một sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Lần đầu tiên Giờ Trái đất được tổ chức năm 2007 ở thành phố Sydney, Australia với sự tham gia của khoảng 2 triệu người.

Chiến dịch Giờ Trái đất hiện nay đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoạt động chính là cùng tắt đèn, thiết bị điện không cần thiết để thể hiện sự ủng hộ đối với hành tinh, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Góp phần giải quyết những vấn đề biến đổi khí hậu, môi trường, năm 2021, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được tiến hành đồng loạt trên quy mô toàn cầu vào lúc 20h30 (giờ địa phương) ngày 27/3 với chủ đề “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Đây là thông điệp với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.

Đề hưởng ứng cũng như giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của Giờ trái đất, các cô giáo trường Mầm non Bình MInh đã phát động tới các vị phụ huynh và các con hưởng ứng bằng các hành động cụ thể như vẽ tranh cổ động, tắt các thiết bị khi không cần thiết, nói không với túi ni lông, chai nhựa......Qua các hoạt động trẻ cũng đã phần nào hiểu được ý nghĩa của Giờ trái đất và rất hào hứng tham gia các hoạt động. Hy vọng rằng với những "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn" các bé trường Mầm non Bình Minh sẽ có được những kỹ năng tốt đối với môi trường và cuộc sống, giúp trẻ ngày càng phát triển một cách toàn diện về thể chất và tâm hồn.

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng Giờ Trái đất của các bé trường Mầm non Bình Minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bé Khánh Huyền lớp mẫu giáo lớn A2 vẽ tranh mong muốn có một trái đất tràn đầy cây xanh

Bé Khánh Vy và Thùy Linh lớp MGN B1 mong muốn tất cả mọi người đều chung tay bảo vệ trái đất

Bé Đức Duy  bức tranh với chủ đề: Hãy trả lại sự sống cho trái đất

Bé An Nhiên với chủ đề: Ước mơ xanh

Các bé lớp MGL A1 với chủ đề Trái đất trong mắt bé.

Hãy vì một thế giới màu xanh - Tác phẩm của bé Thùy Dương và Thu Ba

Anh em bé Nghĩa - Quân thu gom túi ni lông giúp mẹ

Các bé lớp A1 chung tay hưởng ứng Giờ Trái đất 

2 anh em Nam Khánh - Minh Khang đang  thu nhặt túi nilong và vỏ sữa 

Thu gom túi nilong vứt bừa bãi

Cháu Khánh Duy lớp C1 tái sử dụng hộp nhựa bằng cách trồng cây

Các bé có ý thức tắt đèn khi không sử dụng

Chỉ bật những thiết bị cần sử dụng

Bé Xuân Sang tắt đèn sau khi sử dụng

Bé Bảo Anh lớp MGB C1 rất hào hứng tham gia Giờ Trái đất

Con Minh Ngọc lớp A3 tắt điện khi ra khỏi phòng

Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu. Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Vì vậy, chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng cả nước cho hôm nay và mai sau. 

Tin bài: Trường Mầm non Bình Minh


Tác giả: Ban Giám hiệu
Nguồn:Trường Mầm non Bình Minh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541