Trường Mầm non Bình Minh tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -1 1

Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-MN.BM ngày 09/10/2020 của trường Mầm non Bình Minh về việc Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021, hướng tới các hoạt động chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Ngày 19/11/2020, trường Mầm non Bình Minh tổ chức Hội thi nấu ăn. Đây là nội dung thực hành của Hội thi giáo viên giỏi, nhân viên giỏi cấp trường.

Sau khi thi lý thuyết, các cô nhân viên nuôi dưỡng thực hiện phần thi thực hành nấu ăn. Phần thi này gồm 2 nội dung: Chế biến 1 món ăn của trẻ và 1 món ăn tự chọn. Trong quá trình sơ chế, chế biến, các cô nuôi luôn thực hiện tốt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chế biến đúng kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu của món ăn về mùi vị cũng như màu sắc. Sau thời gian chế biến, các món ăn đã được trình bày đẹp mắt, đạt yêu cầu về mùi, vị.

Hội thi nấu ăn nhằm giúp các cô nhân viên cấp dưỡng nâng cao kỹ thuật chế biến, thông qua đó nhà trường lựa chọn các món ăn đạt giải đưa vào áp dụng thực đơn cho trẻ.

Một số hình ảnh tại Hội thi nấu ăn của trường Mầm non Bình Minh:

Các đội thi đang hoàn thiện phần trình bày món ăn

Món Đậu phụ sốt Tứ Xuyên - Bò sốt vang của đội thi số 01

Món Gà hấp muối lá sen - xôi hoàng phố của đội thi số 02

Món Cháo chim bồ câu hạt sen của đội thi số 02

Món Chè ngô cốm - Miến trộn hải sản của đội thi số 03

Ban giám khảo chấm thi các món ăn

Ban giám khảo và các đồng chí nhân viên dự thi nấu ăn

Tác giả: BGH trường MN Bình Minh
Nguồn:Trường Mầm non Bình Minh Copy link