A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bình Minh tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và chuẩn bị cho việc trẻ quay lại trường lớp trong thời gian tới, ngày 06/3/2020 trường Mầm non Bình Minh – quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi Tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại buổi tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp và những biện pháp nhà trường đã thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Thực hiện Hướng dẫn số 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH ngày 21/02/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Hướng dẫn số 34/ HD-BCĐ ngày 28/02/2020 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhà trường đã triển khai những công việc trọng tâm khi trẻ quay lại trường, lớp trong thời gian tới như sau:

- Chuẩn bị đủ các dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón trẻ trở lại và thực hiện hàng ngày.

- Chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ cô và trẻ như: nơi rửa tay, xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại những điểm sử dụng chung.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng tai các thời điểm: trước khi và lớp học, trước và sau khi ăn, sau khi chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

- Đảm bảo phòng học được thông thoáng, mở cửa để tăng cường gió tự nhiên, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp khi có trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…) được phát hiện trong trường.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, duy trì cho trẻ dùng riêng cốc. Hàng ngày hấp sấy (hoặc giặt với xà phòng phơi khô) khăn mặt của trẻ.

- Thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường.

- Giáo viên đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra thân nhiệt của trẻ bằng nhiệt kế điện tử. Thực hiện bảng theo dõi thân nhiệt hàng ngày để kiểm tra 2 lần/ngày đối với 100% trẻ đi học.

- Khuyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực hiện vệ sinh cá nhân theo quy định, tự theo dõi thân nhiệt hàng ngày. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc trẻ có sốt, ho khó thở… cần báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn.

Tại buổi tập huấn, nhà trường đã hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế, đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử. 100% giáo viên đã tham gia thực hành sử dụng nhiệt kế điện tử.

Buổi tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của trường mầm non Bình Minh đã giúp cho giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch bệnh và nắm vững những nội dung cần thực hiện khi đón trẻ quay trở lại trường, lớp. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm đảm bảo một môi trường an toàn nhất cho trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường


 
Đ/c Hiệu trưởng Phạm Thúy Lan Phương quán triệt các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
Đ/c Phó HT Nguyễn Thị Thu Hằng triển khai các nội dung cần thực hiện khi trẻ quay trở lại trường, lớp
 
Đ/c Hiệu trưởng Phạm Thúy Lan Phương hướng dẫn rửa tay theo 6 bước

 

Đ/c Hiệu trưởng Phạm Thúy Lan Phương hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trang thực hành sử dụng khẩu trang y tế theo hướng dẫn 
 
Ban giám hiệu nhà trường hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
 
Giáo viên thực hành sử dụng nhiệt kế điện tử
 
Nhiệt kế điện tử vị trí đo ở giữa trán
Nhiệt kế điện tử vị trí đo ở tai

 


Tác giả: Trường mầm non Bình Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Địa chỉ: 55 Hàng Bông
Điện thoại: 02438267541