Nơi ươm mầm những ước mơ của bé

Tuần đầu tiên đi học của các bé trường mầm non Bình Minh

Những ngày đầu tiên của năm học mới, đa số trẻ còn bỡ ngỡ với các hoạt động tại  lớp, nhất là các bé lớp nhà trẻ. Bằng kinh nghiệm và lòng yêu thương trẻ, các cô giáo đã ân cần, hướng dẫn, giúp đỡ trẻ làm quen và thực hiện các hoạt động tại lớp. Sau một tuần đi học, các bé của trường mầm non Bình Minh đã nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động một ngày ở lớp. Các bé nhà trẻ đã quen với cô giáo hơn, các bé khối mẫu giáo đã dần có nề nếp trong các hoạt động học tập, vui chơi, ăn ngủ…tại lớp.

Bước vào năm học 2020 – 2021, trường mầm non Bình Minh quyết tâm vừa làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ vừa phòng, chống dịch Covid -19 hiệu quả nhất. Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học, nhà trường đã tổ chức đón trẻ ngay tại cổng trường, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho trẻ trước khi lên lớp. Hàng ngày, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trực đón và đưa trẻ lên lớp, hạn chế phụ huynh vào trường nhằm phòng chống dịch Covid -19.

Bên cạnh đó, trường mầm non Bình Minh đã nghiêm túc thực hiện quy chế chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường đã ký kết hợp đồng cung ứng thực phẩm với đầy đủ tính pháp lý. Công tác giao nhận thực phẩm và chế biến luôn đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện công văn số 2753/SGDĐT-CNTT ngày 28/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tiếp tục thực hiện Chương trình Sữa học đường năm học 2020 – 2021, từ ngày 7/9/2020 nhà trường đã tổ chức cho 100% trẻ mẫu giáo uống sữa học đường tại lớp. Sau khi uống sữa xong, các bé được cô giáo hướng dẫn gấp gọn vỏ họp sữa và dán kín phần cắm ống hút, xếp gọn gàng vào hộp để Công ty Vinamik đến thu gom, nhằm bảo vệ môi trường.

Để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác chuyên môn, chăm sóc giáo dục trẻ chu đáo. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, đi học đều để trường  mầm non Bình Minh luôn là ngôi nhà thứ hai của bé.

Một số hình ảnh trong tuần đầu tiên của năm học 2020 - 2021 tại trường mầm non Bình Minh

Nhà trường đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh cho trẻ trước  khi lên lớp

Các bé nhà trẻ được cô giáo hướng dẫn xếp hình

Giờ học tạo hình của các bé lớp C1